SUV dã chiến giống Hummer cho người giàu Trung Quốc

0
51
SUV da chien giong Hummer cho nguoi giau Trung Quoc hinh anh 1
Nguyên phó chủ tịch của General Motors, Bob Lutz, đã công bố kế hoạch sản xuất những chiếc SUV dã chiến Hummer H1s, để cung cấp cho thị trường châu Phi, châu Âu, Trung Đông và Trung Quốc.
SUV da chien giong Hummer cho nguoi giau Trung Quoc hinh anh 2
Hiện tại General Motors vẫn sở hữu thương mại những tên gọi Hummer, dù dòng xe này đã dừng sản xuất. Do đó, những chiếc xe được Bob Lutz sản xuất sẽ mang tên gọi Humvee C-Series, xuất xưởng với số lượng nhỏ tại nhà máy ôtô của VLF, trụ sở ở Auburn Hills, Michigan (Mỹ).
SUV da chien giong Hummer cho nguoi giau Trung Quoc hinh anh 3
Mặc dù GM đã khai tử những chiếc Hummer vào năm 2010, nhưng những bộ phụ kiện của dòng C-Series vẫn được bán với giá 60.000 USD cho đến năm 2013. VLF chính là công ty sản xuất bộ phụ kiện này và xuất khẩu đi thị trường quốc tế.
SUV da chien giong Hummer cho nguoi giau Trung Quoc hinh anh 4
Theo kế hoạch, VLF sẽ sản xuất 100 chiếc Humvee C-Series từ nay cho đến hết năm 2017 và chủ yếu bán cho người giàu tại Trung Quốc. Do đó, những người đam mê dòng SUV dã chiến này sẽ không phải mua những chiếc xe nhái Dongfeng EQ2050 được sản xuất tại Trung Quốc nữa.
SUV da chien giong Hummer cho nguoi giau Trung Quoc hinh anh 5
Tại triển lãm xe Thượng Hải hồi tháng 4, Humvee C-Series đã được giới thiệu trước người dùng Trung Quốc. Kiểu dáng của chiếc xe khá giống với dòng Hummer H1 trước đây. Hiện dòng xe này chưa có giá bán, nhưng được định giá không dưới 150.000 USD.
SUV da chien giong Hummer cho nguoi giau Trung Quoc hinh anh 6
Những chiếc SUV này có 3 tùy chọn động cơ diesel V8 6.5L, công suất 190 mã lực, 205 mã lực và 250 mã lực, với mô-men xoắn lần lượt 521 Nm, 596 Nm. Ngoài ra, Humvee C-Series còn có động cơ xăng V8 6.2L, công suất 430 mã lực, mô-men xoắn cực đại 574 Nm, hộp số tự động 4 cấp.

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here