Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

08:49 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nguy hiểm đến bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 


 


ngày nay, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra phần lớn bụi với kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi có kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về trục đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì thế các doanh nghiệp cung ứng gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường khiến, việc tạo bầu ko khí trong sạch cho công nhân, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng nói ý thức làm việc cũng như giảm nguy mắc các mẫu bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình cung cấp gach men:

thứ tự cung cấp gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển cung cấp. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên một hỗn tạp hồ mang độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể cất có máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các thời kỳ chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyển vận và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở thời kỳ này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các vật dụng chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên những xe lưu cất. Sau Đó được vận chuyển tới máy túa vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – 1.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong thời kỳ cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn phân phối gạch men nảy sinh chính yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những giai đoạn mang những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò phân phối gạch men đều đựng những hạt bụi có phổ biến kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc biệt nhất phải đề cập đến những dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như ko có những giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. vì vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những chiếc bụi bẩn này lúc được con người hấp thu sẽ dấn đến các bệnh về con đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm giảm quá trình bàn luận khí bình thường của cây và gây tác động xấu tới môi trường sinh thái.

III. phương pháp xử lý bụi công đoạn sản xuất gạch men có hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ thời kỳ sản xuất gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu gom lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống vật dụng thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon dòng khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi cái khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển động có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thụ tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

loại khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp diễn được đưa qua tháp thu nạp tại tháp hấp thụ chúng được kết nạp bằng dung dịch NaOH, những cái khí độc hại sinh ra trong khoảng quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thu lại.

Tại tháp kết nạp dung dịch thu nạp NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên quá trình tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp thời kỳ hấp thụ được tổ chức thuận tiện. Sau lúc kết nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

loại khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp mang đơn vị của bạn. sở hữu thể, liên hệ trực tiếp có chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )