Xây dựng Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thoáng mát

09:43 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

ko gian sống chúng ta ngày chừng như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở thị thành.

có bí quyết thông gió đột nhiên, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự chuyển động của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để cung ứng gió tình cờ là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bất chợt phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió thiên nhiên với mức giá phải chăng, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào Đó, mang không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành phố thì hệ thống thông gió ngẫu nhiên ko đem lại hiệu quả.
 

 


Vậy biện pháp nào thích hợp mang lại hiệu quả nhất đối có nhà ở thị thành ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng các quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trần nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa các luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió khiến mát, và không gây phung phí.

những thông số chuẩn bị cho thiết kế hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … sắp đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp xếp các vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì có thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên cố gắng sắp xếp phổ biến cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió thiên nhiên
Để đo được hiệu quả ứng dụng các chiến lược thông gió, bạn sở hữu thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem ko khí sẽ bàn thảo được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu giá trị từ 0 tới 1, tương ứng mang các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ ko đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một yếu tố tác động trực tiếp tới tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí tăng lên sẽ làm nâng cao hiệu quả khiến mát, bởi vì không khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ khiến con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có lúc im gió. Đây cũng là lý do làm cho các đồ vật quạt sở hữu thể giúp con người mang cảm giác mát hơn dù rằng chúng không làm đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã mang những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao lăm không khí trong lành bên ngoài để cung cấp cho các không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng ví như tổ chức dùng của những thông số lưu lượng loại chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng không tương thích với nhau.

tỉ dụ, ví như doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và tổ chức của lưu lượng không khí là feet vuông, khi Đó cần xem xét tới hệ số chuyển đổi với giá trị bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được mẫu mã như thế nào sẽ mang ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so sở hữu hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp sở hữu thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng mang thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời sở hữu thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ với cùng hình hình trạng học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức phần nhiều diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió bỗng dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so với phần nhiều các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng với tác động tới hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao với lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi phân phối không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng không khí và tốc độ ko khí. Để với đủ lượng ko khí cần phải có, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, mang diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để tăng hiệu quả làm cho mát, cửa đón gió có thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang phương pháp bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì có cùng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng với thể sở hữu tác động vào hệ thống thông gió ngẫu nhiên. giả dụ 1 ko gian quá hot thì thông gió trùng hợp sẽ khó tạo ra luôn tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, những giải pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay to 1 cách thức đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người thiết kế có một thời cơ phải chăng hơn để dùng thông gió thiên nhiên sở hữu hiệu quả.

có hàng ngũ viên chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho khách hàng sự dùng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần yếu đối sở hữu các nhà ở đô thị hiện tại. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong lành cho các người sinh sống và khiến cho việc trong chậm triển khai. do vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ lưỡng để với được một bầu ko khí tuyệt vời cho tòa nhà song song tạo môi trường sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá thành ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phung phí.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi tiếng trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho người mua về nhà sản xuất trả lời bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.