Bí quyết lựa chọn sàn gỗ một cách thông minh,bền lâu

04:16 19/10/2017

Sự sang trọng và mới mẻ của sàn gỗ đã đem đến cho không gian nhà bạn sự hiện đại,phá cách và độc đáo. Đã từ khá lâu sàn gỗ đã trở thành vật liệu nội thất gắn liền trên các bản vẽ thiết kế từ cổ điển đến hiện đại.

Sự sang trọng và mới mẻ của sàn gỗ đã đem đến cho không gian nhà bạn sự hiện đại,phá cách và độc đáo. Đã từ khá lâu sàn gỗ đã trở thành vật liệu nội thất gắn liền trên các bản vẽ thiết kế từ cổ điển đến hiện đại. Chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn,vì thế bạn cần có sự lựa chọn thông minh,kỹ lưỡng cho không gian sàn gỗ nhà mình.
Tuy nhiên có 2 phân khúc gỗ được sử dụng nhiều đó là loại gỗ chắc chắn được lấy từ các loại cây lâu lắm độ tuổi khoảng 20 năm. Một loại khác cũng được dùng phổ biến là những sàn gỗ được làm từ các sản phẩm gỗ mềm,trồng trong thời gian ngắn như: gỗ tre,gỗ thông.
Dù là loại chất liệu nào đi chăng nữa thì chúng cũng sở hữu một thời gian sử dụng khá lâu dài,bền bỉ theo năm tháng. Điều này được chứng minh thông qua các sàn gỗ được sử dụng trong các không gian nhà cổ,nếu không có sự thay đổi làm mới ngôi nhà chúng có thể tồn tại vài chục năm.
Ngay nay bạn có thể thoải mái lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà mơ ước của mình với những ý tưởng độc đáo kết hợp với san go malaysia. Bởi sự đa dạng của nó, với vô số những hoa văn, họa tiết, màu sắc và chất liêu gỗ khác nhau bạn có thể sử dụng chúng ở bất kì vị trí nào,phù hợp với mục đích sử dụng.

Các bạn có thể lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp,chúng đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu khắt khe của bạn. Các loại sàn gỗ này có thể được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng cũng có thể được sản xuất ngay trên nước ta tràn ngập thị trường. Một số tên gọi quen thuộc gần gũi như: sàn gỗ lim,gỗ sồi,sàn gỗ tre, sàn gỗ óc chó, sàn gỗ inovar..
Với xu hướng hiện nay thì việc lựa chọn những sàn gỗ có màu sắc, hoa văn và chất liệu phù hợp sẽ góp phần tô điểm cho không gian sống của bạn thêm phần thú vị. Những gam màu nhẹ nhàng,thanh thoát cùng với những hoa văn họa tiết đơn giản sẽ làm nên sự hiện đại,mới lạ nhưng không kém phần sang trọng,lịch lãm của không gian.
Chính vì sự đa dạng bởi mẫu mã và màu sắc cho nên dù là sàn gỗ có chất lượng độ bền tương đương nhau nhưng giá cả lại khác nhau. Nhưng theo chúng tôi khi lựa chọn sàn gỗ bạn nên chú trọng vào chất lượng sàn gỗ thì sẽ tốt hơn và nên sử dụng đúng mục đích cho loại sàn gỗ bạn chọn vào vị trí của chúng
Tuổi thọ của sàn gỗ được nâng cao, chất lượng đi lên theo thời gian nếu được lắp đặt, sử dụng và bảo quản đúng cách.
Có thể nói trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sàn gỗ nào thì bạn hãy suy nghĩ xem bạn thật sự muốn ngôi nhà của mình mang phong cách như thế nào. Một không gian lịch lãm, quý phái, sang trọng thì nên chọn loại sàn gỗ màu trơn,còn ngược lại nếu muốn một không gian mộc mạc, không cầu kỳ thì bạn có thể chọn những lọai gỗ kinh tế hơn và có hoa văn ấn tượng, độc đáo, lạ mắt.